Latest Post

<strong>สูตรการเล่นเกมสล็อตออนไลน์</strong><strong></strong> คู่มือการเล่น slot game ให้ตบรางวัลใหญ่เข้ากระเป๋าได้รัวๆ

ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งกับการแพร่กระจายของดาวเทียมขนาดเล็กนี้กำลังสื่อสารกับพื้นดิน ดาวเทียมในวงโคจรต่ำวงโคจรรอบดาวเคราะห์ประมาณหนึ่งครั้งทุกๆ 90 นาทีดังนั้นพวกเขามักจะมีเพียงหน้าต่าง 10 นาทีในระหว่างการสื่อสารกับสถานีภาคพื้นดินที่กำหนด หากดาวเทียมไม่สามารถสื่อสารกับสถานีภาคพื้นดินนั้นได้ – เพราะมันอยู่อีกด้านหนึ่งของโลกเช่น – ข้อมูลที่มีค่าใด ๆ ที่ดาวเทียมจำเป็นต้องส่งจะไม่มาถึงบนโลกในเวลาที่เหมาะสม

ในปัจจุบันระบบการติดตามและการถ่ายทอดข้อมูลของนาซ่า (TDRSS) เป็นเครือข่ายเดียวที่สามารถช่วยส่งสัญญาณเส้นทางจากดาวเทียมไปยังสถานีภาคพื้นดินที่ถูกต้อง อย่างไรก็ตาม TDRS นั้นไม่ค่อยสามารถเข้าถึงได้กับ บริษัท ที่มีราคาแพงห้ามใช้งานและอายุมากกว่า 25 ปี มันไม่สามารถจัดการกับการเข้าชมที่สร้างขึ้นโดยดาวเทียมใหม่ทั้งหมด การรับข้อมูลกลับสู่โลกจากดาวเทียมเป็นสาเหตุหนึ่งในคอขวดที่จำกัดความสามารถของระบบการสังเกต

ด้วยวิศวกรอีกสามคนฉันเริ่มการสื่อสารของเคปเลอร์ในปี 2558 เพื่อทำลายคอขวดนี้ เป้าหมายของเราคือการสร้างการทดแทนเชิงพาณิชย์สำหรับ TDRSs โดยการสร้างกลุ่มดาวของดาวเทียมขนาดเล็กจำนวนมากในลีโอ ดาวเทียมจะสร้างกระดูกสันหลังของเครือข่ายตาข่ายที่ใช้พื้นที่ส่งข้อมูลไปมาระหว่าง Earth และ Space แบบเรียลไทม์ ดาวเทียมแต่ละดวงของเรามีขนาดของก้อนขนมปังอย่างคร่าวๆจะทำงานเหมือนเราเตอร์อินเทอร์เน็ต – ยกเว้นในอวกาศ ดาวเทียมแรกของเราชื่อเล่น KIPP หลังจากหุ่นยนต์สหายจาก 2014 Sci-Fi Epic Interstellar เปิดตัวในเดือนมกราคม 2018

เมื่อมีการปรับใช้อย่างเต็มที่ภายในปี 2565 เครือข่ายของเคปเลอร์จะมีดาวเทียม 140 ดวงแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกันในหมู่เครื่องบินโคจรเจ็ดตัวเท่ากัน ในสาระสำคัญเรากำลังสร้างผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตสูงเหนือพื้นผิวโลกเพื่อให้ดาวเทียมอื่น ๆ สามารถติดต่อกับกันและกันและมีสถานีภาคพื้นดินแม้ว่าดาวเทียมสองดวงหรือดาวเทียมและสถานีกราวด์อยู่ฝั่งตรงข้ามของ ดาวเคราะห์ ลูกค้าของเราจะรวมถึง บริษัท ที่ดำเนินงานดาวเทียมหรือใช้การสื่อสารผ่านดาวเทียมเพื่อถ่ายโอนข้อมูลเช่นเดียวกับหน่วยงานราชการเช่นกระทรวงกลาโหมแห่งชาติแคนาดาหน่วยงานอวกาศยุโรปและนาซ่า สิ่งนี้จะเป็นไปไม่ได้หากไม่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการสร้างดาวเทียมขนาดเล็ก

ภาพประกอบของดาวเทียมเคปเลอร์ เราเตอร์อวกาศ: ภาพประกอบของศิลปินนี้แสดงหนึ่งในคิวบ็อกของเคปเลอร์ตามที่จะดูแลในการปรับใช้ในวงโคจร ภาพประกอบ: Kepler Communications

ดาวเทียมของเคปเลอร์เป็นสิ่งที่ชุมชนการบินและอวกาศเรียกว่า cubesats ในช่วงต้นยุค 2000 Cubesats ได้รับการพัฒนาเพื่อพยายามลดค่าใช้จ่ายของดาวเทียมโดยการทำให้การออกแบบและการผลิตของพวกเขาง่ายขึ้น ในเวลานั้นดาวเทียมใหม่แต่ละดวงเป็นยานอวกาศที่สร้างขึ้นครั้งเดียวที่สร้างขึ้นเองซึ่งสร้างขึ้นโดยทีมงานวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญสูงโดยใช้วัสดุ Bespoke และวิธีการผลิต ในทางตรงกันข้าม Cubesat ประกอบด้วยหลายมาตรฐานที่ได้มาตรฐาน 10- โดย 10- 10- ต่อหน่วย 10 เซนติเมตร หน่วยคงที่ช่วยให้ผู้ผลิตพัฒนาชิ้นส่วนคิวบาลีที่จำเป็นเช่นแบตเตอรี่แผงโซลาร์เซลล์และคอมพิวเตอร์เป็นส่วนประกอบเชิงพาณิชย์ออฟเดอะเอฟเฟค

ต้องขอบคุณ Cubesats, Startups Space เช่น Kepler สามารถออกแบบสร้างและเปิดตัวดาวเทียมจาก Napkin Sketch ไปยังการแทรก orbital ในเวลาเพียง 12 เดือน สำหรับการเปรียบเทียบโปรแกรมดาวเทียมแบบดั้งเดิมสามารถใช้เวลาสามถึงเจ็ดปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์

การเพิ่มขึ้นของ Cubesats และค่าใช้จ่ายที่ลดลงของการเปิดตัวได้นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของบริการดาวเทียมเชิงพาณิชย์ บริษัท ต่างๆทั่วโลกกำลังสร้างกลุ่มดาวของยานอวกาศปฏิบัติการพร้อมกันโดยมีกลุ่มดาวที่วางแผนไว้ในหลายร้อยรายการ บริษัท เช่น Planet มุ่งเน้นไปที่การส่งมอบภาพของโลกในขณะที่คนอื่น ๆ เช่น Spire Global มุ่งมั่นที่จะตรวจสอบสภาพอากาศ

ดังนั้นดาวเทียมทั้งหมดที่ได้รับข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขารวบรวมกลับไปยังลูกค้าบนพื้นดินได้อย่างไร? คำตอบสั้น ๆ คือพวกเขาไม่ได้ ยกตัวอย่างเช่นการถ่ายภาพโลกเดียวของโลกสามารถรวบรวมบางอย่างเช่น 2 กิกะไบต์ในวงโคจรเดียวหรือ 26 GB ต่อวัน ความสมจริง Cubesat จะสามารถส่งคืนเพียงเศษเสี้ยวของข้อมูลนั้นในระหว่างหน้าต่างสั้น ๆ เหนือสถานีพื้นดินที่เฉพาะเจาะจง และนั่นเป็นกรณีสำหรับ บริษัท ทุกแห่งที่ดำเนินการดาวเทียมเพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเกษตรสภาพภูมิอากาศภัยพิบัติทางธรรมชาติการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและหัวข้ออื่น ๆ มีข้อมูลมากเกินไปสำหรับโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารที่จะจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ

หากต้องการส่งข้อมูลดาวเทียมการสังเกตการณ์โลกจึงส่งภาพและการวัดอื่น ๆ โดยติดต่อสถานีภาคพื้นดินเมื่อมีอยู่ในสายตา ดาวเทียมดังกล่าวมักจะอยู่ในวงโคจรในโลกต่ำเพื่อปรับปรุงความละเอียดของภาพ แต่อย่างที่ฉันพูดถึงนั่นหมายความว่าพวกเขาโคจรรอบดาวเคราะห์คร่าวๆทุกๆ 90 นาที โดยเฉลี่ยแล้วดาวเทียมมีแนวสายตา – ดังนั้นจึงมีการสื่อสารกับสถานีพื้นดินที่เฉพาะเจาะจงประมาณ 10 นาที ในหน้าต่าง 10 นาทีดาวเทียมจะต้องส่งข้อมูลทั้งหมดที่เก็บรวบรวมไว้

Leave a Reply

Your email address will not be published.