Latest Post

<strong>สูตรการเล่นเกมสล็อตออนไลน์</strong><strong></strong> คู่มือการเล่น slot game ให้ตบรางวัลใหญ่เข้ากระเป๋าได้รัวๆ
ประเทศจีนเปิดตัว Beidou ซึ่งเป็น GPS เวอร์ชันของตัวเอง

ดาวเทียมดวงสุดท้ายที่จำเป็นสำหรับระบบนำทางและระบุตำแหน่งของดาวเทียมของจีนได้ผ่านการทดสอบบนวงโคจรขั้นสุดท้ายแล้ว ระบบอิสระที่สมบูรณ์นั้นให้คุณค่าทางการทหารและเชิงพาณิชย์ ในขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกด้านเทคโนโลยีและบริการใหม่ๆ

เป่ยโต่วถูกปล่อยบนจรวดลองมาร์ช 3B จากศูนย์ส่งดาวเทียมซีชาง ในพื้นที่ที่เป็นเนินเขาของมณฑลเสฉวน เวลา 01:43 น. UTC ในวันอังคารที่ 23 มิถุนายน ดาวเทียมถูกส่งไปยังวงโคจรการถ่ายโอน geosynchronous ก่อนเข้าสู่ช่องโคจรที่ระดับความสูงประมาณ 35,786 กิโลเมตรซึ่งทำให้มันอยู่ที่จุดคงที่เหนือพื้นโลก

เช่นเดียวกับ GPS แรงจูงใจหลักในเบื้องต้นสำหรับเป่ยโต่วคือการทหาร กองทัพปลดแอกประชาชนไม่ต้องการพึ่งพา GPS สำหรับข้อมูลตำแหน่งที่แม่นยำของหน่วยทหารและคำแนะนำอาวุธ เนื่องจากกองทัพอากาศสหรัฐฯ สามารถปิดสัญญาณ GPS ที่เปิดอยู่ได้ในกรณีที่เกิดความขัดแย้ง

เช่นเดียวกับ GPS เป่ยโถวยังให้บริการและกิจกรรมต่างๆ แก่พลเรือนและเชิงพาณิชย์ด้วยและอำนวยความสะดวกด้วยมูลค่าการส่งออก 48.5 พันล้านดอลลาร์ในปี 2562

แม้ว่าส่วนอวกาศจะเสร็จสมบูรณ์ แต่จีนยังคงมีงานต้องทำบนพื้นดินเพื่อใช้ประโยชน์จาก Beidou ให้เต็มที่ตาม Weeden

“ยังไม่เพียงพอที่จะปล่อยดาวเทียม คุณต้องเปิดตัวเทอร์มินัลกราวด์และรวมเข้ากับทุกสิ่งที่คุณต้องการใช้ประโยชน์จากระบบ การทำเช่นนี้มักจะยากกว่ามากและใช้เวลานานกว่าการวางดาวเทียม

“ดังนั้น เพื่อให้กองทัพจีนใช้สัญญาณทางทหารที่ BeiDou-3 เสนอ พวกเขาจำเป็นต้องติดตั้งเครื่องรับที่เข้ากันได้ในเครื่องบิน รถถัง เรือ ระเบิด และกระเป๋าเป้ทุกลำ นั่นจะใช้เวลาและความพยายามอย่างมาก” วีเดนกล่าว

เมื่อการเปิดตัวดาวเทียม Beidou เสร็จสมบูรณ์ ผู้อยู่อาศัยใน Xichang จะได้รับการยกเว้นจากการหยุดชะงักและอันตรายที่อาจเกิดขึ้น การเปิดตัวดาวเทียมเป่ยโถว Long March 3B มักพบว่าระยะจรวดที่ใช้แล้วตกใกล้หรือบนพื้นที่ที่อาศัยอยู่ มีการเปิดตัวดังกล่าวสิบแปดครั้งตั้งแต่ปี 2561

Leave a Reply

Your email address will not be published.