Latest Post

เบื้องต้นการจัดเตรียมก่อนเล่น SLOT เกมยิงปลาออนไลน์คืออะไร

เทคโนโลยีใหม่อาจช่วยทำให้ดาวเทียมที่ตายกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เมื่อต้นปีนี้ Mission Extension Vehicle (MEV) ซึ่งเป็นยานอวกาศที่จัดการร่วมกันโดย NASA และ Northrop Grumman ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการชุบชีวิตดาวเทียมที่เสื่อมสภาพจากสุสานดาวเทียม การชุบชีวิตยานอวกาศเป็นขั้นตอนสำคัญในการยืดอายุการโคจรของวัตถุ ภารกิจที่สองถูกกำหนดให้ยืดอายุของดาวเทียมอีกดวงในปลายฤดูร้อนนี้

ดาวเทียมส่วนใหญ่ในวงโคจร geosynchronous (GEO) มีอายุการใช้งาน 15 ปีและกำลังเปิดตัว

ด้วยเชื้อเพลิงเพียงพอที่จะครอบคลุมระยะเวลานั้น เมื่อสิ้นอายุขัย งานฝีมือเหล่านี้จะต้องเข้าสู่วงโคจรของสุสานซึ่งได้รับคำสั่งจากร่างแนวทางการบรรเทาสาธารณภัยประจำปี พ.ศ. 2545 ที่ออกโดยคณะกรรมการประสานงานด้านขยะอวกาศระหว่างหน่วยงาน (IADC) วงโคจรของสุสานประกอบด้วยเส้นทางที่อยู่ห่างจากพื้นที่ geosynchronous อย่างน้อย 300 กิโลเมตร ทำให้ห้องยานอวกาศซอมบี้มีวงโคจรที่ค่อยๆ ลดลงตามแรงโน้มถ่วงของดวงอาทิตย์และดวงจันทร์

แม้ว่าเชื้อเพลิงจะหมด ดาวเทียมส่วนใหญ่ก็ยังสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ Joe Anderson รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและปฏิบัติการของ SpaceLogistics บริษัทลูกของ Northrop Grumman กล่าวว่า “ความเสื่อมโทรมทางเทคนิค—นอกเหนือจากเชื้อเพลิง—ของระบบย่อยดาวเทียมที่มีอายุเกิน 15 ปีนั้นน้อยมาก” Anderson กล่าวว่าเขาตระหนักถึงดาวเทียมที่ให้บริการที่มีคุณค่ามาเกือบ 30 ปีแล้ว

ในขณะที่ Northrop Grumman อ้างว่าภารกิจเติมเชื้อเพลิงและตกแต่งใหม่ เช่น MEV เป็นโบนัสให้กับผลประกอบการของบริษัท McDowell มองว่าเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแก้ปัญหาเศษซากอวกาศที่เพิ่มขึ้นและการรวบรวมวัตถุที่มนุษย์สร้างขึ้นที่หมดอายุแล้วในอวกาศ ทดลองเล่นสล็อตJoker123 ใน Lyn Goldยานอวกาศอย่าง MEV สามารถย้ายดาวเทียมที่ไม่ทำงานจาก GEO ไปยังสุสานได้ แม้ว่าจะมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาด้านกฎระเบียบและกฎหมายเกี่ยวกับผู้ที่มีสิทธิ์ดึงขยะของคนอื่นออกไป เขาสนับสนุนให้มีการเรียกเก็บภาษีสำหรับบริษัทที่ใช้พื้นที่มานานแล้ว กองทุนเหล่านั้นจะสนับสนุน “หน่วยงานขนส่งขยะอวกาศระหว่างประเทศ” ที่รับผิดชอบในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกจากการชนกันและบังคับให้มีการกำจัดดาวเทียมที่ไม่ได้ใช้งาน

Leave a Reply

Your email address will not be published.