Latest Post

แนวทางการมองตารางการชำระเงิน เคล็ดลับสล็อต ปั่นให้ได้โบนัสสูงที่สุด

นี่คือโพสต์ของแขก ความคิดเห็นที่แสดงไว้นี้เป็นความคิดเห็นของผู้เขียนแต่เพียงผู้เดียว และไม่ได้แสดงถึงตำแหน่งของ IEEE Spectrum หรือ IEEE

อาวุธที่มีความเร็วเหนือเสียงเป็นหนึ่งในแนวโน้มที่ร้อนแรงที่สุดในฮาร์ดแวร์ทางการทหาร ขีปนาวุธเหล่านี้ ซึ่งบินผ่านชั้นบรรยากาศด้วยความเร็วเสียงมากกว่าห้าเท่า มักถูกมองว่าเป็นเครื่องมือแห่งการปฏิวัติรูปแบบใหม่: เร็วกว่าอย่างเห็นได้ชัด ตรวจจับได้น้อยกว่า และสกัดกั้นได้ยากกว่าขีปนาวุธพิสัยไกลที่ใช้งานในปัจจุบัน มหาอำนาจทางทหารที่สำคัญ เช่น จีน รัสเซีย และสหรัฐอเมริกา ได้ซื้อความเชื่อนี้ โดยแต่ละประเทศทุ่มเงินจำนวนมหาศาลในการแข่งขันด้านอาวุธที่มีความเร็วเหนือเสียง

แต่การบรรยายเรื่องนี้มีปัญหาที่เห็นได้ชัดเจน: การกล่าวอ้างหลายประการเกี่ยวกับข้อดีที่อ้างว่าเป็นอาวุธที่มีความเร็วเหนือเสียงนั้นเป็นเท็จ ในความเป็นจริง ขีปนาวุธเหล่านี้เป็นเทคโนโลยีเก่าที่มีป้ายราคามหาศาล และมีข้อได้เปรียบที่มีความหมายเพียงเล็กน้อยเหนือขีปนาวุธที่มีอยู่

เทคโนโลยีเก่า ไพ่ในเว็บJoker123

อาวุธเหล่านี้ได้รับการออกแบบครั้งแรกเมื่อเกือบหนึ่งศตวรรษก่อนในช่วงปลายทศวรรษที่ 1930 ของเยอรมนี อาวุธเหล่านี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เทคโนโลยีที่กำลังเกิดขึ้นใหม่” สนธิสัญญาแวร์ซายซึ่งลงนามเมื่อสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้ห้ามการพัฒนาอาวุธส่วนใหญ่โดยรัฐบาลนาซี แต่ ช่องโหว่ที่อนุญาตให้ทำงานกับจรวดได้ กระตุ้นให้ชาวเยอรมันสนใจขีปนาวุธอย่างเข้มข้น จากนี้ไป โครงการ Amerikabomber ได้เติบโตขึ้นโดยมุ่งเป้าไปที่การพัฒนาอาวุธที่สามารถโจมตีสหรัฐอเมริกาจากเยอรมนีได้ ด้วยเหตุนี้ วิศวกรชาวเยอรมันจึงได้ออกแบบ Silbervogel (Silver Bird) แนวคิดแรกของขีปนาวุธบูสต์-ไกลด์ที่มีความเร็วเหนือเสียง

ทว่าเยอรมนีปฏิเสธที่จะไล่ตามการออกแบบนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันตัดสินว่าต้นทุนของอาวุธที่มีความเร็วเหนือเสียงนั้นไม่สมส่วนกับผลประโยชน์เพียงเล็กน้อย ในทศวรรษต่อมา ขีปนาวุธนำวิถีบรรลุเป้าหมายเดียวกันในการส่งมอบหัวรบอย่างรวดเร็วไปยังเป้าหมายที่อยู่ห่างไกล ส่วนใหญ่บินผ่านสุญญากาศของอวกาศ แทนที่จะเป็นบรรยากาศที่ค่อนข้างหนาแน่น ขีปนาวุธนำวิถีถูกมองว่าเหนือกว่าแนวคิดไฮเปอร์โซนิกในหลาย ๆ ด้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.