Latest Post

เกมส์ยิงปลาสุดได้รับความนิยม เกมโคตรดี เล่นแล้วมั่งคั่งเร็วที่สุดในช่วงเวลานี้ <strong>slotxo </strong><strong>คือ</strong>

นับตั้งแต่ที่มนุษย์เริ่มปล่อยจรวดสู่อวกาศ ปริมาณขยะที่บินไปรอบโลกก็เพิ่มขึ้น จนถึงจุดที่เศษซากทำให้ดาวเทียมเสียหายหรือบังคับให้สถานีอวกาศต้องเปลี่ยนวงโคจร ตอนนี้นักวิจัยในออสเตรเลียต้องการใช้เลเซอร์เพื่อติดตามอนุภาคที่เอาแต่ใจ และแม้กระทั่งผลักพวกมันออกไปให้พ้นทางก่อนที่จะเกิดปัญหา

Celine D’Orgeville ศาสตราจารย์จากโรงเรียนวิจัยดาราศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยแห่งชาติออสเตรเลียกล่าวว่า “ถ้าเราทิ้งเศษซากทั้งหมดนี้ไว้ในอวกาศ ในที่สุดพวกมันก็จะชนกันและจะเกิดปรากฏการณ์ก้อนหิมะซึ่งมีการสร้างเศษซากมากขึ้น” และฟิสิกส์ดาราศาสตร์ในแคนเบอร์รา “และเมื่อถึงจุดหนึ่ง มันจะเป็นเศษเล็กเศษน้อยที่ระดับความสูงมากจนเราไม่สามารถใช้ระดับความสูงเหล่านั้นได้อีกต่อไปสำหรับความพยายามของมนุษย์”

เธอกำลังพูดถึงกลุ่มอาการเคสเลอร์ที่แสดงผลกระทบที่น่าทึ่งและเกินจริงในภาพยนตร์เรื่อง Gravity ปี 2013 แม้ว่าจะไม่น่าจะก่อให้เกิดการล่มสลายของวงโคจรที่ทำลายสถานีอวกาศนานาชาติและปล่อยให้ Sandra Bullock สวมชุดอวกาศในทะเลสาบ แต่ขยะอวกาศอาจทำให้เกิดปัญหาได้ NASA กล่าวว่ามีเศษซากมากกว่าครึ่งล้านชิ้น ตั้งแต่ดาวเทียมที่เลิกใช้แล้วไปจนถึงเศษสี เร่งความเร็วรอบโลกด้วยความเร็ว 17,500 ไมล์ต่อชั่วโมง

D’Orgeville และเพื่อนร่วมงานสล็อตในเว็บJoker123ของเธอเสนอให้ใช้ Adaptive Optics ซึ่งเป็นเทคนิคที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในด้านดาราศาสตร์ กับปัญหาในการติดตามเศษชิ้นส่วนเล็กๆ ที่มีขนาดระหว่าง 1 ถึง 10 ซม. ซึ่งมองเห็นได้ยาก เลนส์ปรับแสงช่วยให้นักดาราศาสตร์เอาชนะความปั่นป่วนในบรรยากาศที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของความดันและอุณหภูมิที่ทำให้ดาวกระพริบตา

แนวคิดนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นที่ศูนย์วิจัยสิ่งแวดล้อมอวกาศของ ANU ซึ่งเงินทุนของรัฐบาลเพิ่งหมดไป ดังนั้น D’Orgeville จึงมองหาแหล่งเงินทุนใหม่เพื่อช่วยเธอสาธิตข้อเสนอ อุปกรณ์เลเซอร์และเลนส์ปรับแสงทั้งหมดมีจำหน่ายที่หอดูดาว Mt. Stromlo ของมหาวิทยาลัยนอกเมืองแคนเบอร์รา

และเธอต้องการสร้างความมั่นใจให้กับทุกคนที่กังวลว่าเธออาจจะกำลังยิงเครื่องบินขึ้นจากฟ้าหรือทำลายดาวเทียมรัฐบาลราคาแพง มีข้อบังคับเพื่อหลีกเลี่ยงการรบกวนท้องฟ้าและการจราจรในวงโคจร และเลเซอร์ไม่ได้อัดแน่นขนาดนั้น “เราไม่ได้อยู่ใกล้อำนาจที่จะต้องสร้างความเสียหายอะไร” เธอกล่าว “เราแค่ใช้แรงกดเพื่อเปลี่ยนวงโคจรทีละสองสามเซนติเมตร”

Leave a Reply

Your email address will not be published.