Latest Post

เกมส์ยิงปลาสุดได้รับความนิยม เกมโคตรดี เล่นแล้วมั่งคั่งเร็วที่สุดในช่วงเวลานี้ <strong>slotxo </strong><strong>คือ</strong>

ยังดีที่ยานอวกาศหุ่นยนต์ไม่มีความรู้สึก เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น พวกมันคงจะเกลียดเรา รางวัลสำหรับงานที่ทำได้ดีมักจะถูกละทิ้ง เราสร้างมันขึ้นมา ส่งมันไปไกลในอวกาศ บันทึกข้อมูลที่พวกเขาส่งกลับมา และเพราะว่าปกติแล้วไม่มีทางที่เป็นจริงในการกู้คืนพวกมัน เราปล่อยให้มันตกสู่ก้นบึ้ง

โพรบสุ่มตัวอย่างดาวเคราะห์น้อย OSIRIS-REx ของ NASA เป็นหนึ่งในข้อยกเว้นที่หายาก ในวันที่ 10 พฤษภาคม หากทุกอย่างเรียบร้อย ก็จะเริ่มเดินทางกลับบ้าน ไม่ NASA ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงปรัชญา และ OSIRIS-REx เองก็จะไม่มีวันตกลงสู่พื้นโลก แต่การปิดผนึกภายในแคปซูลกลับเข้าบนดาดฟ้าของอุปกรณ์นั้น เป็นตัวอย่างเล็กๆ ของหินและสิ่งสกปรกจากพื้นผิวของดาวเคราะห์น้อย 101955 Bennu และนักวิทยาศาสตร์กำลังรอมันอยู่ มันเป็นแคชอันล้ำค่า: เชื่อกันว่า Bennu ทำจากเศษซากที่อุดมด้วยคาร์บอนตั้งแต่อายุยังน้อยของระบบสุริยะ

“ Bennu เป็นแคปซูลเวลา” Thomas Zurbuchen รองผู้ดูแลระบบของ Science Mission Directorate ของ NASA กล่าว “มันรอเราอยู่ที่นั่นมาสี่ห้าพันล้านปีแล้ว”

และสำหรับยานอวกาศหลักของ OSIRIS-REx? หลังจากที่ปล่อยแคปซูลกลับเข้าใหม่ มันจะยิงเครื่องยนต์อีกครั้ง—เพียงพอที่จะพุ่งไปรอบโลก มุ่งหน้าไปยังระบบสุริยะชั้นใน หากเทคโนโลยีและเงินทุนเอื้ออำนวย อาจมีภารกิจอื่นหลังจาก Bennu การลาดตระเวนเป้าหมายอื่นในอวกาศ สล็อต Lotto432 ในเว็บ Lyn gold

หลังจากนั้นจะไม่มีการไปไหนมาไหน แหล่งเชื้อเพลิงของมันหมดลง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของมันเสื่อมโทรมด้วยรังสีคอสมิกและอุณหภูมิสุดขั้ว OSIRIS-REx อาจจะจบลงเหมือนพี่น้องกัน: ปล่อยให้ผู้ผลิตปล่อยให้เดินในระบบสุริยะบางทีตลอดไป

UPDATE, 10 พฤษภาคม 2021: NASA ยืนยันว่ายานอวกาศ OSIRIS-REx ของมันประสบความสำเร็จในการยิงเครื่องยนต์เพื่อเริ่มต้นการเดินทางสองปีจากดาวเคราะห์น้อย 101955 Bennu ไปยัง Earth การเผาไหม้เครื่องยนต์เจ็ดนาทีเสร็จสิ้นเมื่อเวลา 16:23 น. อีดีที วันที่คาดว่าจะมาถึง: 24 กันยายน 2566

Leave a Reply

Your email address will not be published.