Latest Post

เป็นนักปั่น slotxo game มือโปรกล้วยๆด้วยสูตรนี้ กลอุบาย เล่นสล็อต ฟันผลกำไรได้ทุกรอบพนัน

สร้างอินเทอร์เน็ตโคจรรอบดาวเทียม

ปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งกับการแพร่กระจายของดาวเทียมขนาดเล็กนี้กำลังสื่อสารกับพื้นดิน ดาวเทียมในวงโคจรต่ำวงโคจรรอบดาวเคราะห์ประมาณหนึ่งครั้งทุกๆ 90 นาทีดังนั้นพวกเขามักจะมีเพียงหน้าต่าง 10 นาทีในระหว่างการสื่อสารกับสถานีภาคพื้นดินที่กำหนด หากดาวเทียมไม่สามารถสื่อสารกับสถานีภาคพื้นดินนั้นได้ – เพราะมันอยู่อีกด้านหนึ่งของโลกเช่น –Read More

SpaceX ส่งนักบินอวกาศสหรัฐคืนสู่อวกาศ

ด้วยการ “จุดเทียนนี้” และเสียงคำรามที่บาดหูและไฟที่ลุกโชนในฟลอริดาในบ่ายวันนี้ สหรัฐอเมริกาได้เข้าร่วมชมรมพิเศษของชาติ: ผู้ที่สามารถนำผู้คนสู่อวกาศได้ นับตั้งแต่กระสวยอวกาศถูกปลดประจำการในปี 2554 นักบินอวกาศชาวอเมริกันต้องผูกปมกับยานอวกาศโซยุซของรัสเซีย การเปิดตัวในวันนี้เป็นความพยายามครั้งที่สองหลังจากที่ความพยายามครั้งแรกเมื่อต้นสัปดาห์นี้ถูกยกเลิกเนื่องจากความกังวลเรื่องสภาพอากาศ ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีRead More

โดรนขนส่งสินค้าสามารถกระโดดข้าม Logjams ของการขนส่งทางอากาศได้หรือไม่?

เวลา 04.00 น. ของวันที่ 23 ธันวาคม และเครื่องบินขนส่งสินค้า MD-11 เพิ่งลงจอดที่ฐานลอจิสติกส์ใกล้เมืองซานเบอร์นาดิโน รัฐแคลิฟอร์เนียRead More

การเป็นอย่างไรบ้างกับการเปิดตัวยานอวกาศใหม่

ช่องว่างอันยาวนานนี้เกิดขึ้นได้มากแล้ว—เก้าปี—นับตั้งแต่การปล่อยอวกาศครั้งสุดท้ายของมนุษย์จากดินสหรัฐ ในไม่ช้า นักบินอวกาศจะบินอีกครั้งจาก Cape Canaveral แต่มีช่องว่างที่ยาวกว่านั้นที่ไม่ได้มีการกล่าวถึง แม้ว่าอาจจะมีความสำคัญมากกว่าสำหรับความสำเร็จของการเปิดตัว SpaceX ในปัจจุบัน เกือบสี่สิบปีแล้วนับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่ชาวอเมริกันบินบนยานอวกาศลำใหม่ทั้งหมดRead More

พลาสม่าเจ็ตส์ในวันหนึ่งอาจขับเคลื่อนเครื่องบิน

งานวิจัยใหม่จากนักวิทยาศาสตร์ในจีนชี้ว่า วันหนึ่งเครื่องบินเจ็ตอาจบินได้โดยไม่ต้องใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลโดยใช้เจ็ทพลาสม่า ยานอวกาศหลากหลายประเภท เช่น ยานสำรวจอวกาศ Dawn ของ NASA สร้างพลาสมาจากก๊าซ เช่นRead More

Galactic Energy เตรียมจรวด Ceres-1 สำหรับการปล่อยครั้งแรก

Galactic Energy ซึ่งเป็นบริษัทจรวดเอกชนรายใหญ่ของจีน ฉลองวันเกิดครบรอบ 2 ปีในเดือนกุมภาพันธ์ นั่นเป็นวันแรกสำหรับบริษัทเปิดตัว แต่บริษัทก็ตั้งเป้าที่จะพยายามไปให้ถึงวงโคจรในเดือนมิถุนายนนี้เป็นครั้งแรก จรวดดังกล่าวมีชื่อว่าเซเรส-1 ตามชื่อวัตถุที่ใหญ่ที่สุดในแถบดาวเคราะห์น้อยRead More

Project Kuiper ของ Amazon เป็นมากกว่าการตอบสนองของบริษัทต่อ SpaceX

Amazon ขจัดอุปสรรคสำคัญเมื่อคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารแห่งสหรัฐอเมริกา (FCC) ประกาศเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมว่าบริษัทได้รับอนุญาตให้ปรับใช้และดำเนินการกลุ่มดาวเทียม Kuiper การอนุญาตมาพร้อมกับข้อแม้ที่ Amazon ยังคงต้องแสดงให้เห็นว่าRead More

ประเทศจีนเปิดตัว Beidou ซึ่งเป็น GPS เวอร์ชันของตัวเอง

ดาวเทียมดวงสุดท้ายที่จำเป็นสำหรับระบบนำทางและระบุตำแหน่งของดาวเทียมของจีนได้ผ่านการทดสอบบนวงโคจรขั้นสุดท้ายแล้ว ระบบอิสระที่สมบูรณ์นั้นให้คุณค่าทางการทหารและเชิงพาณิชย์ ในขณะเดียวกันก็อำนวยความสะดวกด้านเทคโนโลยีและบริการใหม่ๆ เป่ยโต่วถูกปล่อยบนจรวดลองมาร์ช 3B จากศูนย์ส่งดาวเทียมซีชาง ในพื้นที่ที่เป็นเนินเขาของมณฑลเสฉวน เวลา 01:43 น.Read More

เรือเหาะปฏิวัติ 19 เหรียญของ Sergey Brin

ในเดือนมีนาคมปีที่แล้ว Sergey Brin ผู้ร่วมก่อตั้ง Google ได้เห็นผลตอบแทนจากเงินหลายล้านที่เขาลงทุนไปกับภารกิจเพื่อสร้างเรือเหาะที่ใหญ่และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่สุดในโลกสำหรับภารกิจด้านมนุษยธรรม หลังจากหกปีของการพัฒนา บริษัทเรือเหาะลับของเขา LTA ResearchRead More

AI แสวงหา ET: พลังการเรียนรู้ของเครื่องจักรค้นหาชีวิตในระบบสุริยะ

ปัญญาประดิษฐ์สามารถช่วยค้นหาสิ่งมีชีวิตอื่นในระบบสุริยะได้หรือไม่? NASA คิดว่าคำตอบอาจเป็น “ใช่” ไม่ใช่แค่บนดาวอังคารเท่านั้น ขณะนี้ระบบ AI นำร่องกำลังได้รับการทดสอบเพื่อใช้ในภารกิจ ExoMars ซึ่งขณะนี้มีกำหนดจะเปิดตัวในฤดูร้อนหรือฤดูใบไม้ร่วงปีRead More